Nhà chung cư cao tầng nên có bãi đáp trực thăng.

Nguy hại nguy hiểm PCCC ở nhiều chung cư đang xảy ra, rất cần phải khảo sát để review mức độ xuống cung cấp từ đây tháo dỡ hay biến đổi công dụng dùng mang lại hợp lý.
Vừa qua, trên TP. HCM, sẽ diễn ra Hội nghị về công tác bảo vệ PCCC đối với các công trình xây dựng nhà sống chung cư bên trên địa phận thành phố. nhiều đại biểu cho rằng thời hạn gần đây một vài nhà dự án đến cư dân vào sống khi không hoàn thành tập hợp PCCC khi là hết sức gian truân, cần được xứ lý nghiêm.
Theo báo cáo của Sở Cảnh gần cạnh PCCC TP.HCM, từ năm 2011 mang đến nay, trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh xảy ra 34 vụ cháy công trình cao tầng, chung cư. Lý Do cháy nhà yếu do dùng dòng thiết bị điện không an ninh.
Không chỉ có vậy, TP. Hồ Chí Minh còn ít nhiều chung cư được thi công trước năm 1975 đang nằm trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng; chung cư xây lắp khi có Luật PCCC năm 2001 chưa đc thẩm duyệt, nghiệm thu về PCCC theo quy tắc & hiện trạng không bảo đảm về PCCC, không có ban quản lý, phí bảo trì…
Ngoài ra, trên địa bàn còn có các công trình chung cư đang được xây lắp, đã xây lắp xong, không nghiệm thu PCCC; không thực hiện kiểm tra nghiệm thu hoàn thành dự án công trình theo quy tắc của pháp lý vẫn giao ngôi nhà sở dĩ người dân vào sinh sống. điển hình nổi bật Trong đó xuất hiện dự án HQC Plaza (huyện Bình Chánh), Viên Ngọc Phương Nam (Q.8), chung cư số 9 Phạm Phủ Thứ (Q.Tân Bình), Cao ốc Xanh (Q.9)…
Ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở xây dựng TP. Hồ Chí Minh cho thấy, nguy cơ nguy hiểm PCCC tại những toà ngôi nhà chung cư, nhất là các chung cư cũ. Vì thi công từ tương đối lâu nên phần nhiều chung cư cũ xuất hiện mô hình nhỏ tuổi, tập hợp PCCC không đáp ứng được so với những yêu cầu hiện, chưa đc gia hạn định kỳ. một số trong những căn hộ trước đây là văn phòng, trụ sở công ty lớn nên không đảm bảo về PCCC khi cư dân trong sống.
Vì thế, ông Tuấn mang lại hoặc rất cần được điều tra sở dĩ review mức độ xuống cấp cho từ đây tháo dỡ hay thay đổi công năng dùng cho phải chăng. với những chung cư mới xây dựng, việc khu vực cháy cũng không hề thua kém phần quan trọng, phải check, duy trì tập hợp PCCC định kỳ. cùng với, ban thống trị phải cương quyết giải quyết và xử lý những tình huống đánh chiếm hành lang, lối đi, lối thoát hiểm…
Đối với các chung cư cao hơn 100m, đại tá Trần Thanh Châu, Phó Giám đốc Cảnh giáp PCCC TP. Hồ Chí Minh, khuyến nghị chủ kiến nên xuất hiện bãi đáp trực thăng, nơi lánh nạn bên trên mỗi toà căn nhà để dịch vụ công tác PCCC.
Ông Lê Hoàng Châu, quản trị hiệp hội Bất Động Sản Nhà Đất TP. Hồ Chí Minh cũng cho rằng thời hạn cách đây không lâu một vài công ty đầu tư mang lại dân cư trong ở khi chưa hoàn thiện hệ thống PCCC khi là hết sức gian truân, rất cần được xứ lý nghiêm.
Bên cạnh đó, các chung cư nhiều tầng đc cấp phép xây lắp trong hẻm cũng tiềm ẩn nguy cơ chưa an ninh, thoát hiểm cho dân cư. có tình huống cơ quan công dụng duyệt quy hoạch thiếu tuyến đường giành cho xe chữa cháy vào chung cư khi xảy ra sự cố cháy.
Theo anh Châu, TP.HCM sẽ trang bị cho lực khối lượng PCCC nhiều phương gọn tươi trẻ sở dĩ chữa cháy nhà cao tầng, như xe thang chữa cháy về triết lý rất có thể vươn cho tầng 18, nhưng trong thực tế nếu xảy ra cháy thì có thể tầm với sẽ thấp hơn do không dễ đi tới mục tiêu.
Vì thế, để thực hiện giỏi công tác PCCC cho các toà nhà cao tầng, ông Châu ý kiến đề xuất nên trang bị máy bay trực thăng chữa cháy mang đến Sở Cảnh ngay cạnh PCCC thành phố.

Tin liên quan

No comments:

NHẬN BẢNG GIÁ CẬP NHẬT MỚI NHẤT
Bộ tài liệu dự án, Hợp đồng, Mặt bằng.
Lý do tại sao những khách hàng khác đã chọn mua tại đây?

TƯ VẤN DỰ ÁN

0913.378.158

TIN TỨC DỰ ÁN