Doanh nghiệp ôm ‘đất vàng’ giữa Hà Thành và để không.

“Liên quan khu lân cận Hồ Hoàn Kiếm, đầu tư Tân Hoàng Minh trên Ngã tư Hai Bà Trưng- Hàng Bài 4 trong năm này không triển khai. bắt buộc chăng đang được chờ điều tiết xây dựng thành nâng tầng? theo luật khu đất đai nếu chậm 24 tháng triển khai thì và nên thu hồi. tại sao đến nay nhưng vẫn như vậy?” – Đại biểu Nguyễn Hoài Nam đặt luận điểm chất vấn.


Chiều 2/8, vào phiên chất vấn của HĐND TP Hà Nội, luận điểm thiết kế Khu Vực Hồ Gươm được chúng tôi với nhiều đại biểu đưa ra chất vấn. đại biểu Nguyễn Hoài Nam đặt câu hỏi việc dự án tại số 22-24 Hàng Bài cũng như 25-27 Hai Bà Trưng của đơn vị Tân Hoàng Minh.

Với dự án trên số 22-32 Lê Thái Tổ, đại biểu Nguyễn Hoài Nam đặt câu hỏi: đi theo báo cáo xây dựng phân trung tâm Khu Vực Hồ Gươm cũng như khu vực lân cận là chưa xuất hiện. Căn cứ nào khi thiết kế không kết thúc chúng ta phê duyệt đã được dự án trên số 22-32 Lê Thái Tổ mà nhìn thấy rầm rộ đã triển khai trong quý III năm nay? trong những lúc Đó thiết kế Hồ Hoàn Kiếm chưa có? vào với đó chúng tôi xin lưu ý có hai vi la nhóm II nằm trong nghị quyết của công hội TP cũng như đi theo quy định của luật ngôi nhà ở năm 2015 cũng như nghị quyết của công hội TP thì bắt buộc đã được sự gật đầu của thì xử sự của tình huống này thế nào?

Giải đáp về dự án này, Giám đốc Sở quy hoạch cũng như phong cách xây dựng Lê Vinh cho biết đầu tư khách sạn tại địa chỉ này không được chúng tôi khai triển, hiện nay vẫn vào giai đoạn xin ý kiến của những bộ, ngành can hệ.

Đại biểu này cũng đặt thắc mắc với dự án tại 25-27 Hai Bà Trưng: “Liên quan khu lân cận Hồ Gươm, đầu tư Tân Hoàng Minh trên Ngã tư Hai Bà Trưng- Hàng Bài 4 trong năm này không khai triển. vậy nên chăng đang được chờ điều hòa quy hoạch được chúng tôi nâng tầng? theo luật khu đất đai nếu chậm 24 tháng triển khai thì bắt buộc thu hồi. vì sao cho nay nhưng vẫn như vậy?”.

“Xin nói thêm rằng nơi đây diện tích khu đất trực thuộc thiết kế bãi xe hạ tầng giao thông tĩnh, xây dựng 165 năm 2003, hội đồng TP đã phê duyệt. Khi thiết kế giao thông tĩnh này mục đích là để có bãi đỗ xe vào trung tâm Ship hàng việc đi bộ hạn chế tốt nhất công cụ cơ sở giao thông trong phố cổ” – Đại biểu Hoài Nam khẳng định.

Trả lời vấn đề này Giám đốc Sở thiết kế cũng như phong cách thiết kế Lê Vinh mang lại biết: đối với dự án Tân Hoàng Minh, hoàn hảo chưa bắt buộc người ta đợi, ngày hôm kia, chủ dự án sẽ có ý kiến xin chỉ 8 tầng đúng theo quy tắc mà UBND TP đã phê duyệt. Theo anh Vinh, đúng là trước chỉ vậy đó công ty đầu tư xin đến xây dựng dự án công trình 12 tầng, nhưng thị thành kiên quyết không ham mê.

Không hiểu tại sao dù “ôm” đất vàng 4 năm nhưng Tân Hoàng Minh chỉ để đấy, đất gần giữa trọng điểm thủ đô vẫn chỉ đơn giản là bãi đất bộn bề quây rào kín xung quanh vừa hoang phí vừa khiến cảnh quan xung quanh Quanh Vùng Hồ Gươm – khuân mặt của TP Hà Nội nhếch nhác.

Thông tin từ Giám đốc Sở xây dựng và bản vẽ xây dựng Hà Thành trong phần trả lời chất vấn cho biết gần những ngày gần đây nhà chi tiêu sẽ có quan điểm xin xây 8 tầng đúng theo quy định mà UBND TP phê duyệt. tuy nhiên, việc chủ chi tiêu có “bắt tay” vào thực hiện dự án ngay hay lại tiếp tục “để ngắm” thì còn là dấu hỏi? nếu công ty đầu tư chi tiêu sẽ chây ì ôm” đất vàng” để…ngắm, liệu TP Hà Nội có chuẩn bị tịch thu mảnh khu đất này?

Tin liên quan

No comments:

NHẬN BẢNG GIÁ CẬP NHẬT MỚI NHẤT
Bộ tài liệu dự án, Hợp đồng, Mặt bằng.
Lý do tại sao những khách hàng khác đã chọn mua tại đây?

TƯ VẤN DỰ ÁN

0913.378.158

TIN TỨC DỰ ÁN