Môi giới ngôi nhà đất: không cần chỉ toàn màu hồng!


"Đã qua cái thời môi giới ngồi phòng lạnh đợi người tiêu dùng mang đến để tư vấn, chốt, rồi nhận tiền. Bởi sẽ có những lúc gặp mặt trường hợp "dở khóc dở cười", có những lúc nhìn thấy bán hàng quá cực mà bán hoàn thành lấy phí còn cực rộng nhiều".
Đó là một trong nhiều chia sẻ của môi giới địa ốc đang hành nghề vào hoàn cảnh môi trường hiện. họ phải bỏ ít nhiều tiền bạc, công sức 
của con người, thậm chí sử dụng đến cả các "chiêu trò" 1 cách thông thạo sở dĩ cốt làm sao “chốt” đc giấy tờ với nhà đầu tư và nhận hoa hồng bỏ túi.

Anh Trần Minh T., môi giới tại một sàn Bất Động Sản sống Quận Tân Bình tâm sự, cái không dễ đặc biệt là phải ghi nhận biện pháp tư vấn quý khách thiệt tận tình. Chỉ sở dĩ quý khách đồng ý xuống tiền cọc giữ chỗ, công ty chúng tôi phải thống nhất nhấc máy hỏi thăm y tế, rồi mua quà tặng vào các dịp nghỉ lễ tết. Kể cả không có dịp nào quan trọng đặc biệt, cũng phải tự hình thành cớ sở dĩ Tặng Ngay quà cáp cho người mua sở dĩ bọn họ luôn luôn nhớ cho mình & dự án của mình. Tóm lại khi là phải làm đủ toàn bộ cách để người mua chưa quay sống lưng sang dự án khác.

những tài năng thuyết phục nhà đầu tư là ĐK tiên quyết mà môi giới còn mới bước vào nghề phải nắm vững như thuyết phục khách hàng; Google adword; SEO; thiết kế web & facebook;... & kể cả một loạt túi tiền phải bỏ ra. đi theo tiết lộ của những marketing, giá thành nặng "đô" đặc biệt là tiền điện thoại cảm ứng and in tờ rơi hàng tháng.

Chị Bùi Thu H., đang môi giới đến dự án ở Q7, mang lại hoặc, một tháng, tính riêng tiền Smartphone đã hết rộng 3 triệu VND. chưa kể, sở dĩ kiếm được một người tiêu dùng từ đặt cọc giữ chỗ cho đến ký hợp đồng mua nhà, còn mất hàng tá loại Ngân sách khác. Một cá nhân mới mẻ vào nghề mất khoảng 10-15 triệu đồng/tháng; còn cấp cho làm chủ giá thành có khi lên tới mức gần 200 triệu đồng/tháng".Môi giới nhà đất hiện tại phải cạnh tranh gay gắt, phải bỏ không ít tiền bạc, sức lực lao động,
thậm chí dùng mang đến cả những "chiêu trò" để sức hút khách hàng

Anh Trung Kiên, một môi giới xuất hiện nhiều năm kinh nghiệm trong nghề tính toán, giá cả hàng tháng về tối thiểu khoảng 9,7 triệu đ. trong đó: 3 triệu đồng là Telesales, 700 ngàn khi là tiền điện thoại cảm ứng, tiền ăn 100 ngàn x30 = 3 triệu, Chi phí tiếp khách hàng 1 triệu, tiền xăng 1 triệu, tút lại nhan sắc 1 triệu... đó là chưa kể những Ngân sách chi tiêu linh tinh khác như taxi, nước hoa, sale,... nếu như khiến không hiệu suất cao chỉ mất lỗ. thế nên không cần người nào cũng làm môi giới nhà đất đc.

Theo nói rằng của ông Diệp Đỗ, phụ trách sale một doanh nghiệp trên thành phố, Chi phí các kênh sở dĩ tìm khách hàng không giảm chóng bên trong tầm 2 năm trở lại đây. Trong số đó, giá thành SMS không giảm từ 150 đồng/tin lên 200-300 đồng/tin. tuy nhiên, email kinh doanh and SMS hiện giờ không mấy hiệu suất cao, vì gửi tin nhắn cả ngàn số không chắc đã có 1 cuộc gọi.

Anh Nguyễn Ngọc Khôi, một chuyên gia ý tưởng web and chạy SEO cho những sale địa ốc cho biết thêm, trung bình mỗi cá nhân đưa ra tầm ngay 8 triệu đồng/tuần để gia công đủ công đoạn quảng bá thông tin dự án của tớ rộng khắp bên trên những social & chèn thông tin trong mỗi nhóm đối tượng.

Như thế, trung bình cho quá trình này một chuyên viên môi giới phải mất hơn 30 triệu đồng/tháng. các môi giới không tồn tại tiền thì họ tự lập fanpage, hoặc tự đăng thông tin dự án công trình theo cách của bọn họ, tuy vậy nhìn tổng thể hiệu suất cao câu view và lượt thích không khi là bao nhiêu.

Còn theo bà H., muốn bán được ngôi nhà các môi giới ít tiền thường hợp thành một tổ, bọn họ góp tiền để cùng phong cách thiết kế một trang web riêng cho dự án công trình, kế tiếp chia ra trách nhiệm cho mỗi người đăng thông tin mở bán hằng ngày. cùng theo với đó, chúng ta còn dành kinh phí khoảng 5 triệu đồng/tháng sở dĩ chạy các biểu tượng tin rao vặt ngắn bên trên một số trong những trang vấn đề điện tử chuyên về Bất Động Sản, báo mua và bán...

Một số môi giới cũng cho hoặc, với khoảng tiền gọi là lương cung ứng sống một vài sàn từ 3-5 triệu đồng/tháng thì chả thấm trong đâu nếu còn muốn bán đc hàng. vào tình trạng dự án công trình tràn ngập thị trường thì cơ hội cho sale là cực đại, do đó một khi đã trong nghề này phải có một chút vốn liếng trong túi sở dĩ tự dự án.

Anh Hà, chuyên viên sales một dự án trên con đường Phổ Quang, Quận Tân Bình tâm sự, khi là dân mới mẻ ra trường nhưng thấy đồng chí tìm được phần lớn tiền sau thời điểm bán đc một căn nhà nên anh vẫn muốn tham gia thử thách. tuy vậy, hoa hồng sau bán nhà không phải là hoa hồng ngát hương đúng nghĩa mà chứa đầy gai nhọn. Theo anh Hà, anh phải tự đầu tư cho chính mình các khoá học như: SEO trong 2 tuần (mất 4 triệu đồng); ý tưởng web mất 2 tuần (mất 6 triệu đồng); khả năng sale vào 10 ngày (mất 5-10 triệu đồng). đa phần số tiền này là đi vay từ người thân và đồng chí, đợi bao giờ xuất hiện hoa hồng thì trả nợ.

Anh Hà cho thấy thêm, cũng có thể có những marketing "mạnh vì tiền" thì thuê một diện tích bé dại trên những khu chơi nhởi, trung tâm thương mại để phát tờ rơi. Chi tiêu này dự tính có thể hơn 15 triệu đồng/tháng.

Một môi giới chia sẻ, sale BĐS Nhà Đất không phải chỉ toàn màu hồng, quần áo chỉnh tề, bóng loáng, hoa hồng cao dông,... Qua cái thời ngồi nơi lạnh đợi nhà đầu tư đến để chăm sóc, rồi chốt, rồi nhận tiền. Bởi sẽ có lúc chạm chán tình huống vừa khóc vừa cười, sẽ có những lúc thấy bán sản phẩm quá cực mà bán dứt lấy phí còn cực hơn cụm.

Theo đánh giá của một nhà đầu tư dự án, vào thời buổi technology vấn đề hiện, sale trực tiếp biết khai thác triệt để tiềm năng mạng nên phần lớn tự đổ tiền túi dự án cả một tập hợp trang web sở dĩ SEO. những môi giới có thể SEO lên địa điểm hàng đầu những dự án mà họ đang nhận bán, tuy vậy phải với cùng một mức độ "cày" bom tấn thì còn mới sức hút được quý khách gây được sự chú ý.

Tin liên quan

No comments:

NHẬN BẢNG GIÁ CẬP NHẬT MỚI NHẤT
Bộ tài liệu dự án, Hợp đồng, Mặt bằng.
Lý do tại sao những khách hàng khác đã chọn mua tại đây?

TƯ VẤN DỰ ÁN

0913.378.158

TIN TỨC DỰ ÁN